097 625 8618 | 091 681 2933

Chứng hói đầu ở nam giới là do di truyền từ người mẹ

Một loại Gen liên quan đến chứng rụng tóc gặp vấn đề được phát hiện là bắt nguồn bởi di truyền từ người mẹ, theo nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học.

hoi-dau-6Các bà mẹ đã vô tình gây nên chứng hói đầu cho các bé trai, đây là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Châu Âu.Theo ông Markus Nöthen, một giáo sự trong nganh nghiên cứu Gen tại Đại học Bonn của Đức. Nöthen cùng nhóm cộng sự, họ khám phá ra một biến thể gene có thể là ngọn nguồn của các chứng hói đầu (dạng rụng tóc androgenetic), dạng rụng tóc thường thấy nhất, và nó có liên hệ trực tiếp với hoocmon sinh duc nam Testosterone.

Các biến thể gen nằm trên nhiễm sắc thể X, được truyền lại cho đứa trẻ từ người mẹ. Vì vậy, để nói người đàn ông có bị hói đầu hay không, phụ thuộc rất lớn vào những người đàn ông bên gia đình của mẹ.

Cho dù yếu tố di truyền có liên quan mật thiết đến tình trạng rụng tóc, nhưng các yếu tố khác cũng góp phần không nhỏ đến sự tăng trưởng của tóc.

Khả năng một người đàn ông da trắng mắc chứng hói tăng theo độ tuổi; ở tuổi 50, ít nhất 50% nam giới xảy ra hiện tượng rụng tóc, nghiên cứu cho thấy.

Nghiên cứu về rụng tóc hói đầu do di truyền?

1. Manh mối từ ông nội

“Thực tế, các nghiên cứu liên qua đến chứng rụng tóc, hói đầu trong gia đình, thường liên hệ trực tiếp của người cha và con trai, dựa trên sự khác biệt trong chứng rụng tóc giữa nam và nữ”, Nöthen và đồng nghiệp nhận định.

“Các khám phá về gien của chúng tôi nêu rõ sự cốt lõi trong việc di truyền chứng hói đầu ở đàn ông. Điều này cho thấy rằng … Việc người nam có bị hói hay không phụ thuộc vào người ông của họ chứ không phải người cha “.

hoi-dau-7

2. Về GEN

Cũng theo nhóm nghiên cứu này đã khảo sát trên 95 gia đình trong đó có ít nhất hai anh em đã sớm mắc chứng rụng tóc, có khoảng 200 người bị ảnh hưởng.

Qua quá trình sàng lọc Gen, “số lượng cần có” cho sự phát triển chứng hói đầu đàn ông là một biến thể nằm ở gen thụ thể androgen. Các biến thể gen đã được phát hiện rất nhiều trong nhóm đàn ông hói đầu sớm so với những người đàn ông vẫn có tóc khỏe sau 60 tuổi, Nöthen nói trong một thông cáo báo chí.

Androgen là hóc-môn sinh dục nam như testosterone. Đồng nghiệp của Nöthen, Alex Hillmer, nói rằng sự hoạt động của chúng là chưa rõ ràng, nhưng các biến thể gen dường như kích thích các tác dụng của androgen, dẫn đến rụng tóc.

Kích thích tố nam dẫn đến tình trạng nhiều tóc ở nam, ngoại trừ vùng da trên da đầu nơi dư thừa kích thích tố sinh dục nam có thể dẫn đến chứng hói đầu.

3. Di truyền từ người mẹ không phải là nguyên nhân duy nhất của chứng hói đầu

Hói đầu cũng có thể xuất phát từ những Gen khác, cũng có thể là từ mẹ hoạc từ cha, theo kết luận từ các nghiên cứu.

“Chúng tôi thấy có vài dẫn chứng về loại gien khác có liên quan đến chứng hói đầu, các gien đó không bắt nguồn từ gien của ba mẹ”, Nöthen nói. Vì vậy, không loại trừ khả năng rụng tóc xuất phát từ người cha.

Nhiều người cho rằng hói đầu là triệu chứng do di truyền tuy nhiên việc không quan tâm chăm sóc tóc cẩn thận thì nam giới vẫn có thể bị rụng tóc và có nguy cơ hói đầu rất cao. Cũng giống như nguyên nhân gây ra rụng tóc của nữ giới, tác động môi trường cùng thói quen không tốt chính là yếu tố khiến tóc rụng ở nam giới.

Nghiên cứu phương pháp ngăn rụng tóc hiệu quả 

Nghiêm trọng hơn, việc nam giới bị rụng tóc sẽ dẫn đến chứng hói đầu, khoa học đã chứng minh 80% có các dấu hiệu rụng tóc nhiều sẽ dẫn đến tình trạng hói đầu. Đó là điều mà không một quý ông nào mong muốn, do đó họ luôn muốn tìm được cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất để có thể sở hữu mái tóc chắc khỏe, dày đẹp.

Việc sử dụng các cách ngăn rụng tóc hiệu quả với nha đam, gừng hay tỏi đều rất tốt và an toàn, tuy nhiên tác dụng của nó lên mái tóc là khá chậm. Để đẩy nhanh quá trình cải thiện giúp tóc đẹp hơn và ngăn rụng hiệu quả, bạn hãy sử dụng bộ sản phẩm trị rụng tóc Vitality80+ & Hairful Serum dành cho nam giới.

Rung toc hoi dau

Bộ sản phẩm hỗ trợ trị rụng tóc Vitality80+ & Hairful Serum đánh vào yếu tố này để khắc phục rụng tóc bởi trong thành phần có:

  • Saw Palmeto, cây tầm ma, cây mộc tặc…
  • Biotin, cùng các Vitamin khoáng chất thiết yếu khác…
  • Được chứng minh khắc phục rụng tóc hiệu quả trong đó phải kể đến Saw Palmetto (Cây cọ lùn) có khả năng cân bằng DHT qua đó giảm rụng rõ rệt chỉ sau vài tuần.

Bộ thảo dược mọc tóc Vitality80+ & Hairful Serum được nghiên cứu bởi các chuyên gia của công ty hơn 40 năm kinh nghiệm hàng đầu tại Mỹ, sản xuất với công nghệ Micronized dễ hấp thu tối ưu hơn cho cơ thể, bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu ngăn ngừa rụng tóc hói đầu hiệu quả. 

ĐẶT MUA BỘ SẢN PHẨM TRỊ HÓI ĐẦU NGAY HÔM NAY !!!

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ – AN TOÀN – NHANH GỌN – HIỆU QUẢ CAO!

HOTLINE: 0976 258 618 / 091 681 2933

Chuyên gia chăm sóc tóc

Thảo dược thiên nhiên nuôi dưỡng, kích thích mọc tóc hàng đầu từ Hoa Kỳ HAIRFUL, hỗ trợ điều trị rụng tóc, ngăn hói đầu hiệu quả và an toàn, không chứa Paraben và 11 chất gây hại, có chứng nhận FDA, NSF Mỹ, Bộ Y tế VN. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ!

Related Posts

  Web Analytics