097 625 8618 | 091 681 2933

Nên làm gì khi rụng tóc từng mảng

Cách xử lý hiệu quả khi tóc rụng từng mảng

Rụng tóc từng mảng chắc chắn là nỗi kinh hoàng với bất cứ ai gặp phải. Hiện tượng này thường không có bất kì dấu hiệu nào rõ ràng. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu nguyên nhân và biết nên làm gì khi rụng tóc từng mảng.

  1. Rụng tóc từng mảng là gì?

Rụng tóc từng mảng là một trường hợp của chứng bệnh rụng tóc; gây ra hiện tượng rụng tóc ở một hoặc nhiều vùng khác nhau một cách rất ngẫu nhiên và không có dấu hiệu nhận biết.

nên làm gì khi tóc rụng từng mảng

Bệnh rụng tóc từng mảng không gây đau đớn, cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng hậu quả lại đặc biệt nghiêm trọng gây mất thẩm mỹ. Khi hệ thống miễn dịch tấn công các nang tóc, dẫn đến tình trạng rụng tóc. Tóc rụng một cách bất thường và không thể biết trước.

  1. Nguyên nhân rụng tóc từng mảng

Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng rụng tóc từng mảng?

  • Nhân tố di truyền: Theo điều tra sơ bộ, có khoảng 10 – 20% bệnh nhân rụng tóc từng mảng có người trong gia đình mắc bệnh, giữa mẹ con, anh chị em trong nhà.
  • Nhân tố thần kinh: Hiện tượng rụng tóc từng mảng xuất hiện ở bệnh nhân sau cơn chấn động não. Điều này có thể giải thích do chức năng thần kinh ở những người này không bình thường, chịu thương tổn dẫn đến căng thẳng, từ đó làm giảm chức năng tế bào lông tóc.
  • Nhân tố tinh thần: Rụng tóc từng mảng có nguyên nhân lớn là do lo lắng, stress kéo dài dẫn đến tinh thần bị kích thích.
  • Sự biến đổi nội tiết: Hệ nội tiết trong cơ thể rối loạn, chệch khỏi tình trạng cân bằng cũng dẫn đến rụng tóc từng mảng, bởi vì đó khi tuyến giáp hoạt động không ổn đinh.
  • Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú: Trường hợp này chiếm đa số và không hề hiếm gặp. Tuy nhiên hoàn toàn yên tâm vì sau sinh có thể tự khỏi nhờ cơ thể cân bằng hormone nội tiết.
  • Chức năng miễn dịch suy giảm:

nguyen-nhan-rung-toc-tung-mang

Rụng tóc từng mảng thường xảy ra ở người có tiền sử gia đình gặp phải các rối loạn tự miễn dịch khác, như bệnh tiểu đường hay viêm khớp dạng thấp. Trường hợp nặng nhất của rụng tóc từng mảng do miễn dịch là ngoài rụng tóc sẽ bị rụng hết lông mi, lông mày, lông tay, lông chân, thậm chí là lông nách, lông vùng kín cũng rụng.

  1. Nên làm gì khi rụng tóc từng mảng?

Nếu chẳng may gặp phải tình trạng rụng tóc từng mảng, cũng đừng lo lắng, đầu tiên bạn hãy tìm đến lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa. Thay đổi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập, tham gia các hoạt động ngoài trời, xã hội tránh xa stress.

Ngoài ra, để đạt hiệu quả trị bệnh rụng tóc từng mảng tốt nhất, bạn nên kết hợp bộ sản phẩm uống trong bôi ngoài với Hairful Serum; viên uống Herba Hairful giúp trị rụng tóc 100% thảo dược thiên nhiên.

Sản phẩm chiết xuất 100% từ thảo dược tuyệt đối an toàn cho người dùng, điều trị dứt điểm chứng rụng tóc. Đã được chứng nhận bởi FDA Mỹ, và bộ y tế Việt Nam cấp phép, hiệu quả được kiểm chứng bởi hàng chục nghìn khách hàng sử dụng tốt.

infographic-thao-duoc-thien-nhien-moc-toc
Thành phần 100% thảo dược thiên nhiên của hairful serum

Hoàn toàn khác với dầu gội kích thích mọc tóc hóa chất trên thị trường, cơ chế tác động của Hairful Serum bắt đầu ngay từ chân nang tóc, nuôi dưỡng và kích hoạt sự tăng trưởng, từ đó mới hình thành nên một sợi tóc dài và khỏe mạnh.

Kết hợp uống trong bôi ngoài với viên uống Herba Hairful giúp cân bằng nội tiết tố từ bên trong, thúc đẩy quá trình mọc tóc tốt hơn, che phủ tóc đáng kể, là giải pháp nên thực hiện khi rụng tóc từng mảng.

THUOC MOC TOC TOT NHAT

Related Posts

  Web Analytics