097 625 8618 | 091 681 2933

Phụ nữ bị rụng tóc thì nên làm gì?

Khi thấy tóc bắt đầu thưa hoặc da đầu có một mảng lớn, tắm mà tóc cứ rụng đầy hoặc chải tóc mà dính đầy lược . Những khoảnh khắc đó với phụ nữ là vô cùng đáng sợ thậm chí là ám ảnh, theo nhận định của ông Shani Francis, bác sĩ y khoa, giám đốc trung tâm nghiên cứu các rối loạn về tóc tại Hệ thống Y tế Đại học NORTHSHORE.

Một số lý do cho việc rụng tóc:

  • Tạo kiểu tóc thường xuyên
  • Mất cân bằng tuyến giáp
  • Thiếu sắt và vitamin D: Nên kiểm tra nếu cần thiết
  • Thuốc: thuốc tránh thai, thuốc huyết áp, steroid, orantidepressants có thể làm rụng tóc tạm thời.
  • Sụt cân nghiêm trọng
  • Các thay đổi hóc-môn có thể xảy ra sau sinh hoặc thời kì mãn kinh
  • Tâm lý, tinh thần kém, Stress căng thắng quá nhiều, trải qua biến cố trong gia đình

Ở tuổi trung niên, 40% phụ nữ bắt đầu trải qua rụng tóc, do hoocmon có chuyển biến, trong đó nang tóc teo dần và trở nên ít hoạt động, khiến vừa mọc đã yếu, dễ rụng và phát triển kém . Giảm nồng độ estrogen, do mãn kinh, cũng góp phần không nhỏ gây ra rụng tóc. 

rung-toc-phu-nu

Nhiều phụ nữ khác trải qua giai đoạn rụng tóc effluvium Telogen – Trường hợp này là do Stress, bệnh tật, dinh dưỡng không đầy đủ, hoặc những thay đổi nội tiết tố. Đối với loại rụng tóc này, trong đó tóc có khả năng rụng tóc thành từng cụm rơi ra rất nhiều, nên bổ sung dinh dưỡng, nghỉ ngơi, và cần thời gian để tóc mọc trở lại.

Nếu sau khi nói chuyện với bác sĩ và quyết định điều trị rụng tóc, chúng ta có thể chôn lựa giải pháp sau

Thủ phạm chính rụng tóc cho phụ nữ là dihydrotestosterone (DHT), một dẫn xuất của nội tiết tố nam. Khi nó được bên trong nang tóc nang, nó thường phá huỷ tóc. Bộ thảo dược trong uống ngoài bôi HERBA HAIRFUL VÀ HAIRFUL SERUM của Vitacare Hoa Kỳ có thể làm giảm tối đa lượng DHT trong máu. Có thể sử dụng an toàn cho phụ nữ sau sinh.

Chuyên gia chăm sóc tóc

Thảo dược thiên nhiên nuôi dưỡng, kích thích mọc tóc hàng đầu từ Hoa Kỳ HAIRFUL, hỗ trợ điều trị rụng tóc, ngăn hói đầu hiệu quả và an toàn, không chứa Paraben và 11 chất gây hại, có chứng nhận FDA, NSF Mỹ, Bộ Y tế VN. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ!

Related Posts

  Web Analytics