097 625 8618 | 091 681 2933

Tin được không, người phụ nữ có mái tóc lạ “hình con rồng”!

Một người phụ nữ lạ kì suốt 20 năm không đụng vào dao kéo chỉ để bảo vệ mái tóc lạ của mình. Đó chính là chị Phùng Thị Mậu, ở xóm Chùa, Ba Vì, Hà Nội.

Từ 1990, khi còn nhỏ, mái tóc của chị Mậu đã xuất hiện sự lạ kì là có kết xoăn trên đỉnh đầu. Phần búi tóc đó rất nhỏ, không thể chải cũng như không thể gỡ ra được nên chị rất khó chịu. Và quá mệt mỏi chị đã tự tay dùng kéo cắt đi lòn tóc đó. Nhưng lạ kì thay, cứ hễ cắt tóc là người của chị đều cảm thấy bồn chồn và sức khỏe cứ yếu đi mỗi ngày. Gia đình chị thì nghĩ chuyện này có liên quan đến tâm linh nên khuyên chị cứ nuôi tóc và không cắt nữa.

mái tóc lạ

Suốt 22 năm không cắt tóc

Mái tóc của chị Mậu hiện nay đã dài 1,55m và nặng 2,7kg và mang hình dạng như một con rồng. Mái tóc kết rối có màu râu ngô và không thể rào gỡ ra. Khi nào làm việc, thì chị Mậu lại cuộn thành một khối lớn phía sau đầu.

Mái tóc của chị có rất nhiều điều kì lạ như khi bỏ ra cuộn lại sẽ phát lên một tiếng kêu như chảy lửa. Mỗi lần gội đầu xong chị phải vắt mía tóc thật kỹ, vắt hết nước như người ta vắt chăn. Chúng tôi nghĩ rằng mái tóc dày và dài như vậy chắc khô lâu lắm, nhưng chị Mậu lại khẳng định là mái tóc của mình khô rất nhanh. Khoảng 3 ngày chỉ gội đầu 1 lần và khoảng 30 phút là tóc đã khô ráo.

ky-la-toc-hinh-con-rong

Chị kể, hồi nhỏ khi mái tóc có hiện tượng lạ, thì vào ngày 29/10/1993 gia đình đã đưa chị gặp một thầy cúng có tiếng ở tuốt Cẩm Giàng (Hải Dương) để nhờ thầy dùng “tài phép” cắt đi mớ tóc này. Mặc dù thầy đã cũng kiến những vẫn không tài nào “chữa trị” hết được mái tóc lạ này. Phần còn lại thầy đã dùng kéo cắt phăng đi.

Sau khi về nhà, chị Mậu bắt đầu cảm thấy người khó chuy, sức khỏe giảm hẳn và tóc thì vẫn xoăn như cũ. Và hơn một năm sau, gia đình lại đưa chị đến gặp “thầy” để làm lễ “xin lại tóc”. Và sau lần đó, với sự động viên của gia đình nên chị đã nuôi mái tóc lạ này từ 1994 đến nay đã là 22 năm, chị Mẫu “tránh xa” kéo và chấp nhận sống chung với nó.

“Chung sống” với mái tóc đặc biệt.

Cứ tưởng là khó khăng nhưng mái tóc lại không gây phiền hà gì cho chị. Với vẻ đẹp mặn mà vốn có của mình, chị được rất nhiều người theo đuổi. Chẳng có ai là lấy làm “ngại” về mái tóc của chị cả.

Trong số người theo đuổi, chị đã đồng ý lấy anh Trần Văn Nuôi và cứ ngày qua ngày chị lại trải qua cuộc sống với mái tóc lạ kì này. Chị Mậu vui vẻ chia sẻ rằng: “May là chồng chị hôm nay đi làm, bởi nếu anh ở nhà sẽ ngăn cản chị chia sẻ về mái tóc với người khác. Anh sợ chị sẽ gặp rắc rối vì mái tóc lạ này”.

Gần đây, có một tổ chức của Hàn Quốc đã bỏ toàn bộ chi phí để mời vợ chồng chị Mậu sang để họ có thể tận mắt nhìn thấy mái tóc “hóa rồng” này, nhưng anh Nuôi đã từ chối. Nhưng chị lại chia sẽ rằng: “Tôi thích lắm chứ, vì đây là một cơ hội mà cả đời người như tôi chẳng bao giờ dám mơ tới. Nhưng chẳng lẽ cãi lại chồng. Thôi thì không đi cũng chẳng sao. Cuộc sống của gia đình tôi rất ổn, tôi không muốn có điều gì xáo trộn”.

Không chỉ 1 mình chị tự hào về mái tóc “trời cho” này và chính chồng chị – anh Nuôi cũng cảm thấy vui vẻ và tự hào về vợ lắm. Chính chị Mậu cũng không nghĩ rằng sẽ có ngày mái tóc của mình nhận được sự chú ý như vậy. Nhưng chị tâm sự chỉ muốn được sống bình thường bên chồng con và bảo vệ mái tóc của mình, không muốn “rùm beng” trên các phương tiện truyền thông.mai-toc-la

Chúng tôi có hỏi là mái tóc nặng như vậy có ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hàng ngày hay cảm thấy ngại ngùng khi ra đường mà người khác cứ nhìn vào như vậy không, chị Mậu chỉ lắc đầu và cười nói: “Không ảnh hưởng gì. Vì đầu tôi đã quen với một trọng lượng 2,7kg nên cảm giác bình thường như không. Tất cả những sinh hoạt, lao động tôi tiến hành như thường”.

Ban đầu có khá nhiều việc phiền toái khi mà mỗi lần ra đường là mọi người lại chỉ trỏ, nhòm ngó khiến chị cũng khá mất tự tin. Nhưng sau đó, thì chị Mậu chỉ xem là chuyện bình thường và vẫn vui vẻ đi thôi.

Và chị cũng đã chia sẽ vẻ mặt tích cực này như là một cái lạ và khả năng vượt khó khăn, chịu đựng và kiên cường của mình. Có nhiều người mới đội mũ bảo hiểm đã than trời làn nặng quá, nhưng chị Mẫu đã “mang” mái tóc lạ một cách đặc biệt hơn 2kg suốt 22 năm đó thì vẫn vui vẻ và tiếp tục “mang” tiếp.

Chị tâm sự không có ý định cắt tóc. Như vậy, mái tóc lạ này tiếp tục dài và có thể lập kỷ lục mới là dài gấp đôi chiều cao của chị.

Related Posts

  Web Analytics